PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “THIẾU NHI ĐỒNG THÁP – MỖI NGÀY MỘT VIỆC TỐT”

3-1

Ngày 04 tháng 07 năm 2022 sau buổi Lễ chào cờ đầu tuần, Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 tổ chức thực hiện Phong trào “Thiếu nhi Đồng Tháp – Mỗi ngày một việc tốt” do Hội đồng Đội tỉnh phát động, tham gia buổi phát động có gần 500 học sinh của trường tham gia.

7-1

Chào cờ đầu tuần và phát động phong trào “Thiếu nhi Đồng Tháp – Mỗi ngày một việc tốt”

Mục đích của phong trào là tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đội viên, thiếu nhi hướng tới các giá trị cao đẹp, có lý tưởng, bản lĩnh, có hoài bão và khát vọng vươn lên; Sống đẹp, sống có ích, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Góp phần tạo môi trường lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của đội viên, thiếu nhi; Tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

7-2

Các bạn vui vẻ, phấn khởi tham gia các hoạt động trải nghiệm duới cờ.

7-3

7-4

7-5

Thầy Hà Hữu Thông – TPT Đội cùng các em tham gia các hoạt động trải nghiệm và đố vui có thưởng dưới cờ.

7-6

Em Nguyễn Huỳnh Hương lớp 5A giới thiệu cho các bạn về một cuốn sách hay mà em đã tìm đọc được tại Thư viện của Trường.

Lồng ghép trong buổi phát động còn có nội dung hoạt động mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” do Liên đội duy trì và thực hiện tốt từ đầu năm.

7-7

7-8

Học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh tại sân trường.

Kết thúc buổi phát động phong trào “Thiếu nhi Đồng Tháp – Mỗi ngày một việc tốt” dưới sự hướng dẫn của thầy cô các em học sinh của trường tiến hành tự giác tham gia làm việc tốt trong ngày, tổng vệ sinh lớp học, sân trường, nhà để xe,…

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng hướng đến giúp các em thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; đồng thời còn là một trong những mô hình hoạt động của Đội hiện nay nhằm ứng dụng vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Tạ Minh Hùng