ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2020 – 2021

7Thực hiện Công văn số 26-CV/HĐĐ ngày 04 tháng 09 năm 2020 của Hội đồng đội huyện Tân Hồng về việc tổ chức một số hoạt động Đội và Phong trào thiếu nhi, năm học 2020 – 2021;

Sáng ngày 21/09/2020 Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 tiến hành tổ chức Đại hôi Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021. Đến dự buổi Đại hội có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn và tất cả giáo viên phụ trách các Chi đội, đặc biệt là sự có mặt đông đủ các bạn là đội viên khối 4, 5.

1

Giáo viên và học sinh thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội Liên đội.

Đây là dịp giúp học sinh hiểu được vai trò quan trọng của đội ngũ Ban chỉ huy Liên đội trong quá trình học tập và rèn luyện. Có kỹ năng giao tiếp, thể hiện sự tôn trọng, phục tùng Ban chỉ huy Liên đội. Tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thiếu nhi phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua của Đội và thiếu nhi trên các mặt: Học tập, rèn luyện sức khoẻ, đạo đức,..

2

Em Võ Thị Như Sang Liên đội phó, thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2020

và các chỉ tiêu phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Tại Đại hội Liên đội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 09 thành viên, đây là những đội viên ưu tú và hoạt động năng nổ nhất trong số 186 đội viên của trường.

3

Ban chỉ huy Liên đội Nhiệm kỳ 2020 – 2021 ra mắt hứa hẹn.

4

Thầy Hà Hữu Thông – TPT Đội trao Cấp hiệu và giao nhiệm vụ cho BCH Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021.

 Với chủ đề năm học:

“Thiếu nhi Tân Hồng

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”

– Tập trung tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi trong và ngoài nhà trường.

– Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Tân Hồng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trang bị kỹ năng thực hành xã hội hỗ trợ học sinh đạt được các phẩm chất và năng lực theo yêu cầu, chú trọng rèn luyện cho các em tính trung thực, đoàn kết, biết sẻ chia.

– Tập trung tuyên truyền quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế.

– Tuyên truyền để thiếu nhi, phụ huynh, người thân của các em nắm và hiểu được các quy định của Luật Trẻ em.

* Một số chỉ tiêu Liên độ đội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2021

– Chỉ tiêu 1: 100%  Chi đội tham gia hoạt động đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ do Liên đội phát động.

– Chỉ tiêu 2: 100% Chi đội tham gia các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh do Liên đội tổ chức.

– Chỉ tiêu 3: 100% đội viên tham gia sinh hoạt chủ điểm nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

– Chỉ tiêu 4: 100% đội viên tham gia nuôi heo đất hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo chỉ tiêu được giao.

– Chỉ tiêu 5: 100% đội viên các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi do Liên đội và nhà trường tổ chức.

– Chỉ tiêu 6: 100 % Chi đội Tham gia Cuộc thi Video clip hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

5

Đại biểu thống nhất thông qua các chỉ tiêu.

6

Thầy Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội Liên đội vinh dự được đoán tiếp thầy Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi phát biểu thầy đã tuyên dương những thành tích vượt bậc mà Liên đội đã đạt được trong thời gian qua và hứa sẽ hỗ trợ kinh phí trong các hoạt động của Đội trong thời gian tới và mong rằng Liên đội của trường sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Nguồn        

Lê Hoàng Dũng