TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”

Tạo cơ hội cho Giáo viên và học sinh của Trường tham gia học tập, cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng hiệu quả hơn.

Hôm nay, vào lúc 7 giờ 10 phút  ngày 02 tháng 10 năm 2023 Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 long trọng tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Buổi lễ với sự có mặt của:

– Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

– Thầy Nguyễn Văn Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

– Thầy Nguyễn Văn Yên – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1

– Thầy Nguyễn Thành Viên – Chủ tịch công đoàn Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

Cùng tập thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh về dự đông đủ trong buổi lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

t 1

Tập thể giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1

Mở đầu chương trình lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 là buổi lễ chào đầu tuần.

t 2

Đội nghi thức của trường chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ

t 3

Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng, học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”

Em Hồ Nguyễn Trâm Anh lớp 5A đã đọc rất nhiều sách, đến với “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” em đã giới thiệu một trong những quyển sách hay ở trường, đó là “Thế giới tự nhiên” sách tài trợ cho thiếu nhi các trường Tiểu học miền núi, vùng sâu, vùng xa, có khổ 18,5 x 26 cm của nhà xuất bản Kim Đồng. Để cảm nhận được những cái hay, cái đẹp của thiên nhiên, khám phá, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích cũng như khơi gợi óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình. Những thắc mắc ngộ nghĩnh của các bạn sẽ được giải đáp qua những tình huống đơn giản, thực tế và rất sinh động trong cuốn Thế giới tự nhiên.

t 4

Em Hồ Nguyễn Trâm Anh lớp 5A1 cảm nhận về sách “Thế giới tự nhiên”

Cũng nhân dịp này em Hồ Nguyễn Trâm Anh – Học sinh lớp 5A đại diện học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Với buổi lễ chào cờ đầu tuần, cảm nhận về sách và những ý kiến phát biểu của lãnh đạo nhà trường và học sinh làm cho buổi lễ trở nên long trọng và thể hiện tinh thần đầy quyết tâm thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” của toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1. Đại diện nhà trường thầy Nguyễn Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”.

t 5

Thầy Nguyễn Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 xin hứa thực hiện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác nhau như: tổ chức các lớp bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích,…

t 6

t 7

Tuyên dương và tặng giấy khen cho em Bùi Công Gia Bảo – Học sinh Lớp 2C

Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 cùng kêu gọi mọi người trong và ngoài nhà trường có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa này như Lê Nin từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Cũng tại buổi phát động tuần lễ học tập suốt đời, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã tuyên dương và tặng giấy khen cho em Bùi Công Gia Bảo – Học sinh Lớp 2C, trước đó ngày 29/9/2023 trên đường từ nhà đến trường em đã nhặt được số tiền là 500.000 đồng và nhanh chóng báo cho giáo viên chủ nhiệm để nhà trường kịp thời thông báo trên loa và trả lại cho người bị đánh rơi, việc làm của em đã được thầy cô, bạn bè quý mến và hết lời ngợi khen.

Lâm Quang Trọng