PHONG TRÀO ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘ CƠ 1

3-1

Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Tân Hồng năm học 2023 – 2024, sáng ngày 30/10/2023 Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”  đến 100% Chi đội và các lớp Nhi đồng.

Đến tham dự buổi phát động có sự tham gia đầy đủ của quý thầy là Ban lãnh đạo nhà trường, tất cả giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh của trường. Tại buổi phát động các em đã được nghe bạn Lê Ngọc Phương Vy – Liên đội trưởng và thầy Hà Hữu Thông – Tổng phụ trách Đội đã chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách, đọc báo mỗi ngày đặc biệt là việc đọc và làm theo báo Đội.

d 1

Giáo viên và học sinh hát chào cờ hát Quốc ca – Đội ca tại buổi phát động

d 2

Thầy Hà Hữu Thông – TPT Đội phát biểu tại buổi phát động

d 3

Bạn Lê Ngọc Phương Vy – Liên đội trưởng, phát động, tuyên truyền

và kêu gọi các bạn tham gia phong trào đọc và làm theo báo Đội.

Sau buổi phát động thầy cô và các bạn học sinh đã háo hức tìm đến các tủ sách mà Liên đội đã trang bị để tìm đọc những quyển sách hay phù hợp sở thích của mình như: Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu niên Tiền phong; Đặc sản học trò cười; Nhi đồng cười vui; Nhi đồng khoa học và khám phá… ngoài ra các bạn còn đăng ký mượn sách về nhà để những lúc rãnh rỗi có thể đọc thêm, đây chính là dấu hiệu của sự chuyển biến tích cực mà Ban chỉ huy Liên đội đang hướng đến cho các bạn trong thời gian tới.

d 4

Các em háo hức tham gia đọc sách sau buổi phát động

d 5

d 6

d 7

Thầy cô của trường cũng đồng hành cùng các em để phong trào có sức lan tỏa lớn hơn.

d 8

d 9

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò,…. Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đội trong nhà trường.

Hà Hữu Thông