MÔ HÌNH “GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG HẠN CHẾ HỌC SINH NGHỈ BỎ HỌC” NĂM HỌC 2019 – 2020

Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1, nằm trên địa bàn xã biên giới thuộc xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Đời sống kinh tế người dân nơi đây còn nghèo, điều kiện học tập của học sinh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Một số gia đình ở xa trường nguy cơ nghỉ bỏ học rất cao.

Tiếp tục duy trì thực hiện kế hoạch mô hình “Giúp bạn đến trường – hướng tới tương lai”. Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 16 tháng 9 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 phối hợp cùng Ban giám hiệu Nhà trường tiến hành trao 1 chiếc xe đạp trị giá 700.000 đồng cho em Lâm Thị Quỳnh Như lớp 5C có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường và chưa có phương tiện đến trường. Nguồn kinh phí trích từ sự đóng góp tự nguyện của tất cả Quý thầy cô và học sinh trong Nhà trường, đối với Giáo viên mỗi tháng 5.000 đồng/người trích từ quỹ lương hàng tháng, đối với học sinh 1.000 đồng/hs, trích từ quỹ “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”. xe dap 1

“Hình ảnh chiếc xe đạp chuẩn bị trao cho em Lâm Thị Quỳnh Như lớp 5C”

Đây là việc làm có tính nhân văn và mang đầy ý nghĩa mà nhà trường đã duy trì và thực hiện tốt trong nhiều năm qua. Thông qua mô hình, nhiều năm qua Nhà trường và Liên đội của trường đã giúp đỡ cho rất nhiều em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, cũng thông qua mô hình này đã hạn chế rất nhiều học sinh nghỉ bỏ học. Bởi nếu nhà xa mà không có phương tiện đến trường thì các em rất dễ nghỉ học không theo kịp bạn bè dẫn đến bỏ học.

xe dap 2“Cô Nguyễn Thị Mười – Phó hiệu trưởng Trường TH THC1  trao xe

cho em Lâm Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 5C”

Đây là mô hình hay cách làm hiệu quả mà đã được Hội đồng đội huyện Tân Hồng công nhận và chỉ đạo nhân rộng trong toàn huyện. Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 thực hiện rất tốt mô hình này.

xe dap 3

“Hình ảnh cô Nguyễn Thị Mười và thầy Nguyễn Văn Yên – Phó hiệu trưởng Nhà trường

trao xe đạp cho học sinh nghèo nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018”

Thực hiện chủ trương của ngành, tạo sự nhận thức sâu rộng trong học sinh, để các em tự cảm nhận được rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, Nhà trường chỉ đạo Liên đội của trường tiếp tục phát động và duy trì mô hình trên.

Ngoài ra, trong dịp này Lãnh đạo Nhà trường thay mặt các Mạnh thường quân trong Nhà trường trao 12 phần quà gồm đồ đồng phục và dụng cụ học tập tổng trị giá 1.500.000 đồng cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tạo điều kiện cho các em học tập tốt hơn trong thời gian tới.

xe dap 4“Hình ảnh học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu đồ đồng phục,

dụng cụ học tập nhận quà”

Tạ Minh Hùng