HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘ CƠ 1

3-1

Sáng ngày 03 tháng 03 năm 2022 thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi của Hội đồng đội huyện Tân Hồng năm học 2021 – 2022 Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 tổ chức hoạt động hành trình đến với địa chỉ đỏ “Thăm và tìm hiểu ý nghĩa cột mốc Biên giới VIỆT NAM – CAMPUCHIA” đóng trên địa bàn ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

3-2

– Chuẩn bị hành trình đến với cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia

của Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

3-3

– Thầy TPT Đội và đội viên đã đến cột mốc biên giới số 232 Việt Nam – Campuchia.

Chuyến hành trình đến với địa chỉ đỏ lần này Liên đội đã chọn 20 học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất và có nhiều đóng góp nhất cho công tác Đội và phong trào Thiếu nhi tại trường để đại diện cho học sinh toàn trường tham gia.

3-5

– Học sinh thích thú với nhiều hoạt động tại cột mốc do thầy Tổng phụ trách tổ chức.

3-4

– Các em học sinh tham gia trò chơi tại cột Cột Mốc.

3-6

– Tham gia buổi chào cờ tại cột mốc.

3-7

– Các em đội viên và các anh chị đội viên được đại diện các anh trong đồn biên phòng

cửa khẩu quốc tế Dinh Bà tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của cột mốc.

3-8

– Các bạn đội viên giao lưu chụp ảnh lưu niệm với các anh bộ đội cùng các anh chị

đoàn viên Thanh niên của huyện Tân Hồng và huyện Cao Lãnh.

Tại chương trình các bạn đội viên và anh chị đoàn viên đã được giới thiệu về ý nghĩa của cột mốc số 232 giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia, quá trình cắm mốc, khởi công xây dựng cột mốc số 232 và quá trình bảo vệ cột mốc hàng ngày, hàng giờ của các chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà.

Đây là một những hoạt động nằm trong chuỗi hoat động của chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021 – 2022, là dịp để các em học sinh của trường có cơ hội được trải nghiệm, được giao lưu cùng các chú bộ đội qua đó giúp các em hiểu biết thêm về ý nghĩa cột mốc biên giới giữa nước Việt Nam và Vương quốc Campuchia trên địa bàn ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Từ đó, hình thành trong các em ý thức tự giác trong quá trình giữ gìn và bảo vệ cột mốc biên giới của Quốc gia.

Bài viết Tổ khối 3

Hà Hữu Thông