TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024 VỚI CHỦ ĐỀ: “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học, từ xa xưa các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt.

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày Hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Hôm nay, ngày 01 tháng 10 năm 2004, trường Tiểu học Tân Hộ Cơ tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Đến dự với buổi lễ có đại diện BGH nhà trường, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Hiếu học, ngày xưa được xem như một truyền thống tốt đẹp của người Việt. Việc học ngày nay không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp đó mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống hạnh phúc hơn và thăng tiến hơn.

Phát biểu của thầy Nguyễn Quốc Việt bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu của em Lê Phụng Trân học sinh lớp 4A3.

Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ mà các thầy cô giáo cùng các em luôn đọc sách trong giờ ra chơi, lúc .

Các giáo viên đọc sách tham khảo trong giờ nghỉ.

Các em thích thú xem truyện tranh trong lúc giải lao.

Học tập không chỉ là con đường đưa chúng ta đến thành công mà còn là hành trình khám phá bản thân, mở rộng tầm nhìn và kết nối với thế giới. Tuần lễ này không chỉ là thời gian để học mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau sáng tạo, thể hiện bản thân và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Hãy cùng nhau biến tuần lễ này trở thành một lễ hội tri thức, một sân chơi sáng tạo để chúng ta cùng nhau học hỏi và phát triển.

Tổ 1 – Tống Thị Bến