LỄ KÝ KẾT ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG GIỮA CÔNG AN XÃ TÂN HỘ CƠ VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘ CƠ

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 250/KHPH-CAT-SGDĐT, ngày 27/12/2022 giữa Công an Tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2022 – 2025; Căn cứ kế hoạch số: 1248/KHPH-PGDĐT-CAH ngày 04 tháng 9 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an huyện Tân Hồng xây dựng Kế hoạch tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông trong trường học năm học 2024 – 2025;

Thứ Hai, ngày 09 tháng 9 năm 2024, tại Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ  đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp đảm bảo an toàn giao thông giữa Công an xã Tân Hộ Cơ và nhà trường. Buổi lễ có sự tham gia của Trưởng Công an xã, Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo và học sinh.

K1

Hình ảnh trong buổi lễ ký kết

Mục đích của buổi lễ ký kết nhằm thực hiện tốt Năm an toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh nhằm góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong phạm vi toàn Huyện.

K2

Hình ảnh Ban lãnh đạo nhà trường và Công an xã trong buổi lễ ký kết

Thông qua cam kết, giao ước thi đua là dịp để tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT trong toàn ngành giáo dục, đồng thời tạo động lực cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh tham gia giao thông bảo đảm trật tự ATGT tại các địa bàn nơi cư trú, trường học; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT; đồng thời phê bình, xử lí những trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT.

K3

Đại diện giáo viên của trường tham gia ký kết

Trong bối cảnh an toàn giao thông đang trở thành vấn đề cấp bách, đặc biệt là đối với học sinh – đối tượng dễ bị tổn thương khi tham gia giao thông, lễ ký kết đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của cả hai đơn vị trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn và văn minh. Nội dung ký kết tập trung vào việc giáo dục, tuyên truyền kiến thức luật lệ giao thông cho học sinh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông và kiểm soát, giảm thiểu tình trạng vi phạm giao thông xung quanh khu vực trường học.

K4

Đại diện học sinh của trường tham gia ký kết

K7

Hình ảnh thầy cô, học sinh tham gia trong buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công an xã Tân Hộ Cơ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục từ sớm cho các em học sinh về ý thức tuân thủ luật lệ giao thông, cũng như vai trò của nhà trường trong việc định hướng và tạo điều kiện cho các em rèn luyện thói quen tốt. Bên cạnh đó, đại diện nhà trường bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an xã trong việc thực hiện các chương trình đã đề ra.

K5

Lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và đầy hứa hẹn, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh và cộng đồng địa phương. Sau đó, đại diện Công an xã, Hiệu trưởng nhà trường phát nón bảo cho học sinh lớp 1.

K6

Đại diện Công an xã, Hiệu trưởng nhà trường phát nón bảo cho học sinh

Tạ Minh Hùng