Ý NGHĨA TỪ MÔ HÌNH “NUÔI HEO ĐẤT – VÌ BẠN NGHÈO”

7

Thực hiện Chương trình công tác đội của Hội Đồng Đội huyện Tân Hồng năm học 2020 – 2021. Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 năm học 2020 – 2021. Sáng ngày 01/02/2021 lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường Tổ chức “Khui heo đất vì bạn nghèo, đón Xuân Tân Sửu năm 2021”.

1

2

  – Tiết chào cờ đầu tuần gắn với hoạt động khui heo đất đợt 1.

  Tại buổi sinh hoạt chào cờ sau khi các em được nghe thầy Tổng phụ trách đội nhận xét tình hình học tập trong tuần và đề ra phương hướng những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới, Liên đội đã tiến hành khui heo đất đợt 1 với tổng số heo đất là 19 con với tổng số tiền thu được là: 12.065.000đ.

3

6

5

– Thầy và trò vui vẻ, hào hứng trong lần khui heo đất đợt 1.

7

– Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các lớp tham gia tốt

phong trào nuôi heo đất vì bạn nghèo.

   Cũng nhân dịp này ông Nguyễn Văn Lá – quyền Chủ tịch UBND xã Tân Hộ Cơ cũng đã đến dự và tặng 10 phần quà cho học sinh thuộc diện hộ nghèo của trường mỗi suất là 500.000đ để các em được vui xuân đón tết.

8

– Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng nhà trường và Ông Nguyễn Văn Lá – quyền Chủ tịch UBND

xã Tân Hộ Cơ trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các em.

    Phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo” do Liên đội phát động là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua tại trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 và nó đã đem lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận những phần quà ý nghĩa từ mô hình đem lại, đồng thời khơi dậy trong học sinh ý thức tiết kiệm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để họ sống tốt hơn.

Chính từ những kết quả mà mô hình đem lại nên Liên đội của trường luôn được Lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, được giáo viên của trường ủng hộ nhiệt tình, Liên đội của trường nhiều năm liền được công nhận Liên đội mạnh cấp Tỉnh và chất lượng 02 mặt giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Nguồn       

Tạ Thị Minh Kiều