TUẦN LỄ – HƯỚNG VỀ HỌC SINH MIỀN TRUNG NĂM 2020

7

Trong những ngày qua, mưa bão liên tục kèm theo lũ lớn, sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại các Tỉnh miền Trung thân yêu, gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân, đặc biệt là người dân các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành và của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp về việc “San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung” bị thiên tai do mưa bão và lũ lớn.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, nghĩa tình, tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2020 tại buổi chào cờ đầu tuần Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 tổ chức phát động “Tuần lễ – hướng về học sinh miền Trung năm 2020”.

1

2

Giáo viên và học sinh tham dự chào cờ đầu tuần.

3

4

5

6

 Tập thể CB-GV-NV và Học sinh toàn trường tham gia ủng hộ học sinh và đồng bào miền Trung.

Tham gia buổi phát phát động có 100% CB-GV-NV và Học sinh tham gia đóng góp ủng hộ học sinh và đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bảo, lũ.

Tổng số tiền quyên góp được tại buổi phát động là: 1.111.000đ (một triệu một trăm mười một ngàn đồng)

Ngoài số tiền quyên góp được Liên đội còn vận động khuyến khích mỗi học sinh, đội viên, thiếu nhi đóng góp ít nhất 01 dụng cụ học tập như: Tập, viết, sách giáo khoa, thước, giày, dép, trang phục học sinh,… và các dụng cụ học tập khác để gửi tặng các bạn học sinh chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời khơi dậy trong mỗi học sinh sự thể hiện về tấm lòng tương thân tương ái, sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp hoạn nạn, khó khăn.

Chương trình sẽ được triển khai cho đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2020.

                                                                                                                             Nguồn

Phạm Văn Bình