TRƯỜNG HỌC TÌM GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CÂY XANH

Cây xanh không chỉ mang giá trị thẩm mỹ trong việc làm đẹp cảnh quan mà còn có ý nghĩa lớn về mặt cảm xúc. Đã từ rất lâu, cây phượng vĩ đã gắn liền với kí ức tuổi thơ các em học sinh ở trường Tiểu học Tân Hô Cơ 1, một trong những trường luôn rợp bóng mát bởi những cây phượng lâu năm.

1 ly

Hình ảnh cây phượng trước khi trường dùng thanh sắt chống đỡ.

Sau sự việc cây phượng bật gốc gây thương vong cho nhiều em học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh và mới đây lại có thêm một cây phượng khác bị bật gốc trong trường học tại Bình Dương, việc quản lí cây xanh đặc biệt là cây phượng đang được dư luận rất quan tâm.

Ngày 12/06/2020 trả lời với phóng viên đài truyền hình Đồng Tháp về vấn đề trên, thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 khẳng định: “Nếu sân trường sau này không còn bóng những bông hoa phượng thì đó là điều rất tiếc cho các em học sinh thế hệ sau này”.

2 ly

Hình ảnh thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đang trả lời phỏng vấn

của phóng viên Đài THĐT

Quả thật đúng là như vậy, không có những cây phượng còn đâu những giờ giải lao học sinh ngồi truy bài hay những lúc ngồi nhặt cánh phượng rơi để rồi ép vào trang vở để lưu lại thời áo tím học trò.

Không ít trường học lo sợ trường hợp tương tự lại tiếp diễn nên đã tiến hành đốn hạ, chặt mé cây phượng hàng loạt. Tuy nhiên, thay vì đốn hay là cắt trụi cành lá, trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã tìm cách để giữ riêng màu xanh cho khuôn viên nhà trường nhưng cũng đảm bảo an toàn cho học sinh.

3 ly

Hình ảnh nhà trường thuê những người thợ có tay nghề để chống đỡ cây phượng bằng trụ sắt.

Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 chia sẻ việc dùng thanh sắt làm trụ đỡ cho cây đó là cách trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 thực hiện để giữ lại những cây phượng đã nhiều năm gắn bó với trường, gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh vùng biên giới này.

Thái Thị Ý Ly