TẾT TRUNG THU CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘ CƠ 1

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón ngày Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân rồi bánh nướng, bánh dẻo, bánh in, bánh Trung Thu,… Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng, thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng vừa rước đèn. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa Sư tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích.

Và Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 cũng không phải là một ngoại lệ. Nhà trường đã phối hợp với Chi Hội Hưng Hồng Tự  xã Tân Phước  tổ chức vui Trung Thu và phát quà cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 3. Các em học sinh rất vui mừng, hân hoan đón ngày tết Trung Thu.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Thu Hương và bà Nguyễn Thị Thành Phú

cùng với giáo viên trong trường chuẩn bị quà bánh phát cho Hs.

Tân Hộ Cơ là vùng biên giới còn rất nhiều khó khăn và nhiều hộ gia đình còn nghèo vì phần lớn các gia đình ở đây đều có vấn đề về kinh tế nên các trẻ em nơi đây cũng chịu nhiều thiệt thòi khi không được một cái Tết Trung Thu đủ đầy. Không được rước đèn đón trăng vì không có bánh kẹo, lồng đèn. Nhờ được phối hợp và sự tài trợ của các mạnh thường quân các em học sinh nơi đây đã được một mùa Tết Trung Thu trọn vẹn ấm áp.

Ngày 01 tháng 10 năm 2020(nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch) tại sân Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 1, ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, đã có một mùa Tết Trung Thu ấm áp, rộn ràng với nhiều món quà ý nghĩa từ Chi Hội Hưng Hồng Tự (xã Tân Phước huyện Tân Hồng)  đã đem đến cho học sinh Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 1 có một Tết Trung Thu ý nghĩa, cho các em học sinh có ngày Tết Trung Thu vui tươi hát hò cùng nhiều quà bánh và lồng đèn, bánh trung thu, sữa, tập,… đã mang đến một mùa Trung Thu rộn ràng khắp vùng biên giới đặc biệt là học sinh trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

Học sinh ca hát đợi nhận quà và vui Trung Thu tại Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 1

Tại sân Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 1 tất cả các em học sinh đã có mặt từ sớm với tâm trạng vui tươi hòa mình vào không khí sinh động của Trung Thu. Ngoài các em học sinh còn có cả các mạnh thường quân cũng tham gia và giúp các nhà tài trợ chuẩn bị phát quà cho học sinh.

Chi  Hội Hưng Hồng Tự phát quà bánh Trung Thu, sữa cho học sinh từ khối 1 đến khối 3. Trung Thu năm nay sẽ là Trung Thu đáng nhớ của các em.

Các em học sinh nhận quà bánh trung thu, sữa,…

Đã mang đến một mùa Trung Thu rộn ràng khắp vùng biên giới.

Một lần nữa, Trường xin cảm ơn mạnh thường quân đã theo dõi, quan tâm và ủng hộ cho các em học sinh vui Tết Trung Thu. Nhà Trường rất trân trọng sự đóng góp của các mạnh thường quân. Đã hỗ trợ, tổ chức một ngày Tết trung thu cho các em học sinh của trường. Chúng tôi rất mong muốn và hy vọng tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ và ủng hộ của các nhà hảo tâm trong thời gian sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương đại diện Chi Hội Hưng Hồng Tự (xã Tân Phước huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp) phát biểu và chúc các em Học sinh Tết Trung Thu vui vẻ, ấm áp bên người thân.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương đại diện Chi Hội Hưng Hồng Tự phát biểu

và Chúc các em HS Trung Thu vui vẻ, ấm áp.

Ngoài ra, Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Thành Phú, P.CT UBND xã Tân Hộ Cơ đã gửi lời Cảm Tạ đến Chi Hội Hưng Hồng Tự đã bằng tấm lòng hảo tâm của mình đã quan tâm đến học sinh của xã Tân Hộ Cơ mang đến cho các em học sinh của trường có một mùa Trung thu đủ đầy vui vẻ, ấm áp.

Bà Nguyễn Thị Thành Phú gửi lời cảm ơn đến Chi Hội Hưng Hồng Tự

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi Hội Hưng Hồng Tự đã quan tâm đến học sinh của trường, đã đem đến cho các em học sinh nơi đây một Tết Trung Thu ấm áp trọn vẹn và nhiều hạnh phúc. Cảm ơn sự quan tâm ủng hộ cho học sinh trường có Tết Trung thu ý nghĩa, cảm ơn những tình cảm quý báo của các mạnh thường quân đã dành cho học sinh Trường tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

Trường xin tri ân mạnh thường quân đã có tấm lòng quý báo hướng về học sinh của Trường. Mang đến một Tết Trung Thu đầy ấp nụ cười của các em, cho các em có niềm vui đông đầy từ vật chất đến tinh thần.

Lê Thị Để