PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN NGHÈO” VÀ MÔ HÌNH “GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Thực hiện Chương trình công tác đội số: 02CTr/HĐĐ ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Hội Đồng Đội huyện Tân Hồng về việc thực hiện chương trình Thi đua công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

Thực hiện chương trình hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1. Sáng ngày 13/01/2020 lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức khui heo đất đợt 1 năm học 2019 – 2020.

n1

– Tiết chào cờ gắn với hoạt động khui heo đất đợt 1 năm học 2019 – 2020.

Tại buổi sinh hoạt chào cờ sau khi các em được nghe thầy Tổng phụ trách đội nhận xét tình hình học tập trong tuần và đề ra phương hướng những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới Liên đội đã tiến hành khui heo đất đợt 1 với tổng số heo đất là 18 con với tổng số tiền thu được là: 8.672.000đ.

Một số hình ảnh của hoạt động khui heo đất:

n2

n3

n7

n5

n6

n4– Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 vui vẻ, hào hứng trong lần khui heo đất đợt 1.

n8

– Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các lớp tham gia tốt phong trào nuôi heo đất

vì bạn nghèo tại tiết chào cờ đầu tuần.

Tại buổi khui heo đất đợt 1 Liên đội tiến hành trao 01 chiếc xe đạp cho em Nguyễn Mạnh Quân học sinh lớp 5C thuộc đối tượng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chưa có phương tiện đến trường, tổng giá trị phần quà trị giá 700.000đ (trích từ quỹ kế hoạch “Giúp bạn đến trường” do giáo viên và học sinh đóng góp)
n9

– Thầy Nguyễn Văn Yên – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao xe đạp cho học sinh.

Phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo” và mô hình “Giúp bạn đến trường” do Liên đội phát động là 02 hoạt động được tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua tại Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 và đã đem lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận những phần quà ý nghĩa từ mô hình đem lại đồng thời cũng tạo điều kiện giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có phương tiện đến trường được nhận xe đạp để được đến lớp dễ dàng và thường xuyên hơn.

Chính từ những kết quả đạt được mà các mô hình đã đem lại nên Liên đội của trường luôn được Lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện, được giáo viên của trường ủng hộ nhiệt tình từ đó chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường luôn được nâng lên theo từng năm.

Nguyễn Văn Bình