LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

Thực hiện Công văn số: 02Ctr/HĐĐ ngày 20 tháng 09 năm 2019 của Hội Đồng Đội huyện Tân Hồng về việc thực hiện chương trình thi đua công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1, buổi Lễ kết nạp Đội viên mới đã diễn ra trong sáng ngày 22 tháng 06 năm 2020, với rộn vang tiếng hát, tiếng vỗ tay của toàn thể thầy cô cùng các em học sinh đặc biệt đối với các em học sinh khối 3 sẽ là một dấu ấn khó quên trong ngày hôm nay.

4d

Hình ảnh toàn thể thầy cô và học sinh dự lễ chào cờ và kết nạp đội viên.

Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ.

Được sự dìu dắt tận tình của thầy Tổng phụ trách Đội Hà Hữu Thông các em đã được tìm hiểu về lịch sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người đội viên về những chuẩn mực và vai trò của người đội viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và các em học sinh đã được hướng dẫn viết đơn xin kết nạp Đội.

3d

Thầy TPT Đội Hà Hữu Thông trao khăn quàng và dặn dò các em.

Tại buổi lễ, các em học sinh đại diện ba lớp 3A, 3B, 3C được di chuyển lên bục danh dự để nhận khăn quàng từ tay thầy Tổng phụ trách Đội và bạn Nguyễn Thị Anh Thảo – học sinh lớp 3A đại diện cho các bạn Đội viên được kết nạp đợt này đọc lời hứa tuyên thệ vào Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Để động viên và hướng dẫn các em Đội viên vừa được kết nạp, thầy Hà Hữu Thông đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em, Thầy cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Khoảnh khắc các em tự thắt khăn quàng cảm xúc vinh dự và tự hào, giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp trong tuổi học trò của các em.

2d

Các đội viên mới tự thắt khăn quàng.

Hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em học sinh khối lớp 3 là sự ngưỡng mộ và hào hứng của các em học sinh khối lớp 1 và lớp 2. Chúc các em Đội viên vừa được kết nạp sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh khóa sau noi theo.

1d

Từ hôm nay các em chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào và phải luôn ghi nhớ nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Trần Huỳnh Như