HỌP MẶT LIÊN HOAN VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU CHO THẦY TRẦN QUANG TRUNG

Ngày 23/5/2020, Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã long trọng tổ chức buổi liên hoan và trao Quyết định nghỉ hưu cho thầy Trần Quang Trung. Đến dự buổi họp mặt có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Công – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng, ông Nguyễn Văn Mùi – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Hồng. Cùng cán bộ Giáo viên, công nhân viên của Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1, các Thầy Cô là Hiệu trưởng và Giáo viên các trường lân cận cũng đến tham dự.

Thầy Trần Quang Trung sinh ngày 25/4/1960 tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp, vào công tác ngành Giáo dục từ ngày 15/01/1986 tại Trường Phổ thông cơ sở Tân Hộ Cơ(lúc bấy giờ), được phân công dạy lớp đến tháng 7 năm 1990. Đến tháng 8 năm 1990 làm Hiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở cấp 1 cho đến tháng 12 năm 2001. Trong thời gian này trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã đạt được những thành tích như sau:

• Xây dựng trường lớp khang trang, xanh – sạch – đẹp.
  • Hoàn thành công tác Phổ cập giáo dục Tiểu học và xóa mù chữ.
  • Trường luôn luôn là trường dẫn đầu trong khối Tiểu học của huyện trong các kỳ thi đố em, học sinh giỏi, bóng đá…

Tháng 01 năm 2002 được điều động về làm Chủ tịch Công đoàn ngành, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng cho đến 2010. Trong khoảng thời gian trên Thầy đã đưa các phong trào hoạt động của ngành không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục như:

• Hoàn thành công tác phổ cập và xóa mù chữ trên địa bàn huyện tiến tới hoàn thành công tác phổ cập trung học cơ sở.
  • Tham gia các phong trào thể dục thể thao, Hội khỏe Phù Đổng, học sinh giỏi, thi đố em do tỉnh tổ chức và đạt nhiều giải cao.

Từ năm 2010 đến nay được phân công về trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 giảng dạy.

Đối với bản thân trong thời gian công tác 35 năm, trong đó 20 năm làm công tác quản lý đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 nói riêng và huyện Tân Hồng nói chung đạt những thành tích đáng tự hào, có nhiều em học sinh của Thầy thành đạt trong cuộc sống.

Về góc độ gia đình, Thầy là người cha mẫu mực nuôi dạy 3 con trưởng thành và hiện nay 2 con là bác sĩ và 1 du học sinh nước ngoài.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi ấy, trong thời gian công tác đã qua, Thầy đã được Đảng phân công giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiều nhiệm kỳ và là Đảng viên có 25 tuổi Đảng. Sau bao nhiêu năm cống hiến cho ngành giáo dục Thầy cũng có những thành tích cho riêng mình:

• 02 lần được tặng Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
  • 03 giấy khen của UBND tỉnh Đồng Tháp.
  • 01 bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  • Được tặng danh hiệu huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Ngoài ra còn rất nhiều bằng khen, giấy khen khác.

1

Tập thể CB-GV-NV tham dự buổi liên hoan chia tay thầy Trần Quang Trung về hưu.

2

Thầy Nguyễn Văn Mùi – Chuyên viên phòng GD&ĐT Tân Hồng đọc Quyết định về hưu

của Thầy Trần Quang Trung.

Tại buổi họp mặt Thầy Nguyễn Văn Mùi – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Hồng thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục đọc quyết định nghỉ hưu của Thầy Trần Quang Trung – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1, nguyên là Trưởng phòng GD&ĐT Tân Hồng.

3

Thầy Nguyễn Tấn Công – Trưởng  phòng GD&ĐT Tân Hồng tặng hoa và trao Quyết định về hưu

4

Thầy Nguyễn Tấn Công – Trưởng  phòng GD&ĐT Tân Hồng phát biểu tại buổi liên hoan.

Phát biểu tại buổi liên hoan, Thầy Nguyễn Tấn Công khẳng định những thành tích, bề dày lịch sử của Nhà trường đều gắn liền với thời gian và sự nghiệp công tác của Thầy Trần Quang Trung, đây là tấm gương sáng để tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường noi theo. Thầy Nguyễn Tấn Công cũng mong muốn Thầy Trần Quang Trung với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của  ngành Giáo dục huyện Tân Hồng nói chung, đặc biệt là Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 nói riêng. Cuối cùng chúc mừng thầy Trần Quang Trung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chúc đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

5

Thầy Nguyễn Văn Cơ – thay mặt tập thể CB-GV-CNV Nhà trường tặng quà

6

Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi liên hoan.

Thầy Nguyễn Văn Cơ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của Thầy Trần Quang Trung cho sự phát triển của Nhà trường và cho ngành Giáo dục huyện Tân Hồng. Thay mặt Ban Giám hiệu và toàn thể công chức, viên chức Nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Cơ cũng đã phát biểu cảm ơn những cống hiến to lớn ấy của Thầy Trần Quang Trung. Mong tập thể nhà trường noi gương Thầy nhằm xây dựng Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong ngành Giáo dục huyện Tân Hồng.

7

Thầy Nguyễn Văn Yên – Phó Hiệu trưởng Trường TH Tân Hộ Cơ 1 đại diện Chi bộ tặng hoa

8

Giáo viên của trường chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Trần Quang Trung.

Ngoài ra tại buổi liên hoan, đại diện Chi bộ và công đoàn cùng tập thể Cán bộ GV-CNV Nhà trường đã tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Trần Quang Trung.

9

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thầy Trần Quang Trung cũng đã bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình và rất xúc động trước những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tân Hồng, các đồng chí là Ban Giám hiệu, cán bộ, Giáo viên trong Nhà trường đã dành cho đồng chí. Thầy Trần Quang Trung cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Phòng Giáo dục, Ban Giám hiệu, cán bộ Giáo viên, công nhân viên trong Nhà trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với đồng chí trong thời gian công tác, giúp đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Nhà trường giao.

Buổi lễ kết thúc trong không khí thân tình với những bó hoa, những kỷ vật lưu niệm và hình ảnh chan hòa ấm áp.

10

11