HỌC SINH ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chấp hành nghiêm theo sự chỉ đạo của chính phủ cũng như sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp. Học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19.

Thực hiện theo công văn 193/UBND-THVX ngày 28 tháng 4 về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống covid-19. Hôm nay ngày 11 tháng 5 năm 2020 học sinh trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 đi học lại.

Học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch covid-19.

Trước sự lây nhiễm phức tạp của dịch covid-19, để phòng ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh lãnh đạo nhà trường tổ chức nhân viên đo thân nhiệt học sinh ngay trước cổng trường để có biện pháp xử lí kịp thời trường hợp những học sinh có dấu hiệu sốt. Quá trình đo thân nhiệt học sinh diễn ra trật tự, nghiêm túc. Sau đó học sinh được rửa tay bằng xà phòng theo sự hướng dẫn của giáo viên.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt học sinh.

Bên cạnh đó  thầy và trò lớp 3A trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 còn sáng tạo ra máy rửa tay sát khuẩn tay nhanh để học sinh của lớp sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Quy trình sử dụng máy sát khuẩn tay nhanh rất dễ dàng và tiện ích.

Nhà trường còn nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang khi đến lớp và những nơi tập trung đông người để phòng tránh sự lây nhiễm covid -19.

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Huỳnh Văn Thảo